Thứ tư, 26/02/2020 - 17:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kỳ Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Kỳ Tân ra mắt câu lạc bộ Toán học.

   Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, chào mừng Giáng sinh và năm mới. Chiều thứ Sáu ngày 20 tháng 12 năm 2019, Trường THCS Kỳ Tân tổ chức ra mắt CLB “Em yêu Toán học”. Về tham dự, chỉ đạo và chúc mừng có đ/c Trần Thị Thủy – chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh; Ban giám hiệu và các thầy cô giáo bô môn Toán trong cụm Giáo dục số 3; Đại diện Hội khuyến học xã Kỳ Tân; Bác Nguyễn Tiến Nga trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể Hội đồng sư phạm và gần 600 em học sinh toàn trường.

 

Đại biểu tham dự chương trình

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

    Hướng tới chào mừng 75 năm ngày thành lập QĐND Việt nam, 30 năm ngày quốc phòng toàn dân. Trong buổi ra mắt CLB Em yêu Toán học hôm nay các bác là cựu chiến binh cũng về cùng tham gia hoạt động trải nghiệm cùng các em học sinh.

Đại diện BGH nhà trường tặng hoa cho các cựu chiến binh.

    Xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của học sinh Câu lạc bộ “ Em yêu toán học” trường THCS Kỳ Tân được thành lập với mong muốn lớn nhất là trở thành nơi tập hợp, đoàn kết và giúp đỡ các thành viên cùng phát triển, là sân chơi lành mạnh,bổ ích giúp các em trau dồi kiến thức toán học , đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm mục đích tạo điều kiện giao lưu học hỏi, bộc lộ năng khiếu cho các em học sinh yêu thích môn Toán, tạo môi trường cho các thầy cô giáo gặp gỡ trao đổi về kinh nghiệm, về phương pháp giảng dạy…Từ đó góp phần nâng cao chất lượng đặc biệt là chất lượng các kỳ thi học sinh giỏi, thi vào THPT.

Ban chủ nhiệm CLB Toán học ra mắt và nhận nhiệm vụ

  Phần báo cáo của CLB  là các phần thi hiểu biết về kiến thức Toán học có sự tham gia của 4 đội chơi lấy tên 4 nhà Toán học: Pitago, Pascal, Talet và Newton bao gồm những em học sinh có năng khiếu về Toán, yêu thích môn Toán của 4 khối 6,7,8,9 trong toàn trường.

 

  Trong thời gian gần 2 tiếng, các đội chơi đã được cùng nhau thể hiện tài năng, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và giao lưu Toán học. Các em học sinh trong các đội chơi đã tham dự hội thi với sự cố gắng và quyết tâm cao nhất. Qua các phần thi về kiến thức, có thể thấy các đội chơi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi, nhiều thí sinh có nền tảng, có kiến thức về Toán học tốt, có tư duy tích cực, sáng tạo. Thể hiện rất tốt những năng lực cốt lõi của  toán học như: Năng lực tư duy và lập luận toán học; năng lực giải quyết vấn đề toán học ; năng lực giao tiếp toán học…Bên cạnh những sáng tạo, sự thông minh trong việc thực hiện các phần thi kiến thức, các thí sinh còn rất năng động, sáng tạo trong các hoạt động giao lưu về Toán học, văn hóa văn nghệ thể hiện rất rõ ở phần thi chào hỏi của các đội chơi. Trải qua 5 phần thi đội Newton đã xuất sắc đạt giải giải Nhất với số điểm 327, đội Talet đạt giải Nhì với số điểm 310 và hai đội đồng giải Ba là Pascal và Pitago.

 
 
 

   Kết quả cuối cùng có đội điểm cao, đội ít điểm hơn song tất cả các em đều là những người chiến thắng vì các em đã hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc. Hi vọng rằng những trải nghiệm có được ngày hôm nay sẽ giúp các em có thêm niềm tin, động lực trong việc học tập môn Toán và đặc biệt là biết sử dụng môn Toán để giải quyết được những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Thực hiện: NXS

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 19
Tháng 02 : 388
Năm 2020 : 791